5 lưu ý khi sử dụng smartphone để chụp ảnh

Category: Công nghệ

Chụp ảnh bằng smartphone vẫn đem đến cho bạn những bức ảnh tuyệt vời nếu bạn nắm rõ các yếu tố sau.

Bố cục ảnh

Bố cục ảnh khá quan trọng khi bạn chụp ảnh, nếu 1 bức ảnh không có bố cục thì nhìn nó sẽ cực xấu và lố bịch. Như thế chẳng khác nào một bức ảnh xấu của một smartphone hạng bét. Để chụp ảnh đẹp, bạn nên ghi nhớ nguyên tắc 1/3 cho tất cả các bức hình. Đây là nguyên tắc vàng của nhiếp ảnh.

dung smartphone chup anh

Ánh sáng

Muốn có bức ảnh đẹp ngoài bố cục cần có ánh sáng vừa đủ. Điểm yếu của các smartphone là khi chụp dễ bị thiếu sáng. Nếu chụp ảnh ngoài trời, các bạn cần chú ý không để mặt trời chiếu vào lưng đối tượng, vì họ sẽ che mất ánh sáng khiến bức ảnh không được như ý. Nếu là buổi tối, bạn có thể sử dụng chức năng chụp đêm (night mode), đèn flash để bổ sung nguồn sáng cho bức ảnh của mình. Khi chụp xong những bức hình lung linh đừng quên tải facebook để chia sẻ lên mạng xã hội ngay nhé.

Không zoom hình

Hầu hết các smartphone đều có chức năng zoom hình. Thế nhưng, khi zoom hình, chất lượng ảnh sẽ giảm đáng kể khiến ảnh bị nhòe, xấu. Thay vì zoom hình, bạn hãy lại gần đối tượng để chụp.

Tham khảo hướng dẫn tải facebook cho android để vào mạng xã hội trên điện thoại.

Chọn độ phân giải cao nhất

Giống như máy ảnh, các smartphone đều cho phép bạn tùy chỉnh độ phân giải của ảnh khi chụp. Thế nên, hãy chọn độ phân giải cao nhất của smarphone để lưu ảnh.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ chụp ảnh

Trên các kho ứng dụng như Google Play, App Store có vô vàn các ứng dụng hỗ trợ chụp và chỉnh ảnh trên điện thoại. Một số phần mềm bạn nên trang bị như: camera 360, Instagram, PicPlz, Molome, Hipstamatic.

Related Articles