Du lịch Nhật Bản cần biết những điều cấm kỵ

Category: Du Lịch

Nhật Bản một điểm đến du lịch luôn thu hút du khách bởi những cảnh quan và con người nơi đây. Du khách cũng thích khám phá đất nước này bởi những nét văn hóa hết sức độc đáo và văn minh. Để có một hành trình trọn vẹn nhất, bài viết dưới đây là chia sẻ về những điều cấm kỵ cho du khách khi tour Nhật Bản 2016.

Đi bộ về phía bên phải

Nếu như ở Việt Nam chúng ta thường đi bộ về phía bên phải thì tại Nhật Bản lại hoàn toàn khác biệt. Người đi bộ ở Nhật đều tuân theo một quy luật là đi bộ về phía bên trái, ngay cả khi đi thang cuốn cũng vậy. Tokyo nổi tiếng là trung tâm thương mại, đô thị lớn với mật độ dân cư khá đông đúc nhưng đặc biệt không xảy ra tình trạng mất trật tự ở đây.

du lịch hàn quốc giá rẻ từ hà nội

Hút thuốc ngoài trời

Việc hút thuốc ở Nhật Bản tại các quán Bar, nhà hàng hoặc ở các công ty tư nhân không bị cấm tuy nhiên nếu bạn hút thuốc không đúng nơi quy định sẽ bị phạt rất nặng. Ở hầu hết các thành phố cả Osaka và Tokyo nếu hút thuốc ngoài trời nhất là vào ban ngày ( trừ những nơi cho phép) bạn sẽ bị phạt lên tới 50.000 yên tương đương với 8 triệu đồng tiền Việt Nam.

Mặc đồ bơi khi tắm tại suối nước nóng

Nhật Bản có khá nhiều các suối nước nóng đẹp và độc đáo nhất trên thế giới. Du khách đến các suối nước nóng sẽ được trải nghiệm rất thú vị và thư giãn. Tuy nhiên hãy lưu ý cần tránh không mặc đồ bơi vào các suối nước nóng. Người Nhật có thói quen khỏa thân khi tắm ở suối nước nóng chỉ trừ trường hợp có hình xăm trên người cần che lại.

Ngồi bắt chéo chân

Nếu như bạn có thói quen ngồi bắt chéo chân thì khi đến Nhật Bản hãy tạm quên đi thói quen này. Thay vào đó bạn nên ngồi theo cách truyền thống của người Nhật là ngồi quỳ theo kiểu seiza với một tư thế ngay ngắn.

Trả tiền boa-tip

Nếu bạn không muốn bất cứ sự hiểu nhầm nào thì đừng nên trả tiền boa-tip khi sử dụng các dịch vụ ở đất nước Nhật Bản. Nhân viên tại các nhà hàng, khách sạn hay tài xế taxi sẽ không bao giờ nhận tiền cho thêm của khách vì họ nghĩ rằng hành động này thiếu tôn trọng công việc của họ đang làm.

Trộn nước sốt đậu nành vào cơm trắng

Đừng làm điều này ngay cả khi bạn không quen ăn riêng cơm trắng, ngay cả tại những nơi công cộng cũng vậy. Những người đầu bếp sẽ cảm thấy bực mình khi nhìn thấy hành động này của bạn, vậy nên hãy lựa chọn cho mình một cách ăn khác.

Related Articles