Dùng thuốc phá thai an toàn 2 tuần tuổi có được không?

Category: Sức khỏe

Hỏi: Chào bác sỹ, em và bạn trai có quan hệ tình dục cách đây khoảng 2 tuần mà không dùng biện pháp gì cả, em đang sợ dính bầu. Em muốn hỏi dùng thuốc phá thai an toàn 2 tuần có được không?

tu-van-pha-thai-bang-thuoc

Tư vấn phá thai bằng thuốc:

Chào bạn,

Kể từ khi phương pháp phá thai được nghiên cứu và áp dụng thành công thì đây là một trong những lựa chọn của không ít chị em trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn.Tuy nhiên không phải ai cũng có những hiểu biết cần thiết về phương pháp này.

Phá thai bằng thuốc là việc dùng thuốc để đình chỉ sự phát triển của thai nghén trong buồng tử cung, sau đó thuốc còn kích thích tử cung co bóp để đẩy túi thai này ra ngoài.

dung-thuoc-pha-thai-toan-2-tuan-tuoi-co-duoc-khong

Dùng thuốc phá thai an toàn 2 tuần tuổi có được không?

Phương pháp này thường được áp dụng đối với những trường hợp thai đến hết 7 tuần tuổi. Tuy nhiên bạn cần biết rằng việc đình chỉ thai nghén chỉ được thực hiện trong trường hợp túi thai đã di chuyển và làm tổ trong buồng tử cung. Thông thường quy trình này diễn ra từ tuần thứ 5 trở đi. Chính vì thế mà việc mới quan hệ tình dục 2 tuần là quá sớm để khẳng định được là bạn đã mang thai. Bạn nên tiến hành thăm khám để biết được chính xác mình đã mang thai hay chưa. Nếu có ý định đình chỉ thai nghén bạn cần phải trực tiếp đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ hướng dẫn về việc thực hiện một cách cụ thể.

Phá thai bằng thuốc không có nghĩa đơn giản chỉ là việc uống thuốc. Thai phụ cần phải được tiến hành thăm khám, xác định chính xác tuổi thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ, từ đó có những chỉ định cụ thể nhằm đảm bảo an toàn trong toàn bộ quá trình đình chỉ thai nghén.

Related Articles