Nên dùng sàn gỗ tự nhiên nào cho phòng khách

Phòng khách là một trong những nơi mà sàn nhà đóng một vai trò quan trọng trong nội thất tổng thể. Vì vậy, việc sử dụng một loại sàn gỗ cao cấp có tính thẩm mỹ cao được ưu tiên hàng đầu. Tuy vậy, sử dụng loại sàn gỗ nào cần được cân nhắc kỹ lưỡng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Sàn gỗ Giáng Hương cho nội thất cổ điển

sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ căm xe cho nội thất cổ điển

Sàn gỗ Giáng Hương là loại sàn gỗ cao cấp thường được sử dụng cho phòng khách bởi giá trị thẩm mỹ cao của nó. Bạn có thể sử dụng sàn gỗ Giáng Hương nguyên thanh, sàn gỗ Giáng Hương ghép mặt hay sàn gỗ Giáng Hương ghép thanh tùy theo điều kiện kinh tế. Với những kiểu nhà có kiểu nội thất cổ điển truyền thống hay nội thất nhà nhiều đồ gỗ cổ thì sử dụng sàn gỗ Giáng Hương rất hợp lý bởi gam màu nâu đỏ cơ bản của nó. Tuy nhiên, giá sàn gỗ Giáng Hương tương đối cao nên nếu bạn muốn tìm một loại sàn gỗ có giá thành hợp lý hơn thì sàn gỗ Căm xe là một lựa chọn không tồi. Sàn gỗ Căm xe có tông màu vàng đỏ cổ điển với vân gỗ nhỏ tinh tế. Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý là sàn gỗ Căm xe sau khi sử dụng một thời gian thì thường xuống màu. Vì vậy, bạn nên chọn loại sàn gỗ Căm xe màu sáng để sau khi sử dụng một thời gian, nó sẽ chuyển sang sẫm màu thành gam màu hợp với bạn hơn.

Sàn gỗ Chiu Liu cho nội thất ấn tượng

sàn gỗ chiu liu cho nội thất độc đáo

Sàn gỗ Chiu Liu đang hình thành xu hướng rõ nét năm 2015. Hiện nay, kiểu nội thất sàn màu sẫm đi với tường, đồ nội thất màu trắng đang khá thịnh hành. Sàn gỗ Chiu Liu với gam màu đen thẫm rất lý tưởng dùng trong kiểu nội thất này. Bạn có thể chọn loại sàn gỗ Chiu Liu cùng kiểu lát xương cá là một trong những cách tạo nên kiểu phòng khách ấn tượng và độc đáo nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về không gian phòng khách nhà mình. Nếu phòng khách tương đối nhiều ánh sáng hoặc có diện tích rộng thì sử dụng sàn gỗ Chiu Liu sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi sử dụng trong phòng khách ít ánh sáng hoặc diện tích nhỏ. Sàn gỗ Chiu Liu cũng là một loại sàn bền và chắc chắn khi phôi gỗ rất cứng, nặng. Loại sàn này cũng có khả năng chịu lực cực tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các loại sàn khác như sàn gỗ Óc Chó , sàn gỗ Sồi v…v.

Tóm lại, sử dụng sàn gỗ tự nhiên cho phòng khách là một lựa chọn thông minh bởi nó mang đến đẳng cấp cho không gian phòng khách, không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn.

Related Articles