Tác dụng của quà dứa phần 2

Category: Cẩm nang

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng không chỉ có giá trị dinh dưỡng, dứa còn có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ phòng chống và điều trị một số bệnh khá phổ biến hiện nay.

Đối với người có sức đề kháng yếu, việc thường xuyên ăn dứa hay uống nước ép dứa hoặc các món ăn có sử dụng nguyên liệu dứa sẽ giúp tăng sức đề kháng tự nhiên của cơ thể do thành phần tự nhiên của dứa có tính kháng khuẩn và kháng virut cảm cúm. Những người hay mất ngủ hoặc gặp vấn đề trong việc tiểu tiện như tiểu ít, nước tiểu đỏ khai, tiểu tiện có mủ hay sỏi thận có thể giảm bớt các triệu chứng khó chịu của bệnh bằng cách thường xuyên ăn dứa cũng như các món chế biến từ dứa tươi.

Chiết xuất Bromelin từ dứa còn được các công ty dược nghiên cứu và sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất ra các thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm tình trạng viêm xoang hay làm giảm tình trạng viêm mô tế bào hoặc thậm chí là làm thuốc tẩy giun cho một số loại giun nhỏ thường gặp ở trẻ em.

Đối với chị em phụ nữ, thói quen uống nước ép dứa thay nước giải khát có thể giúp phái đẹp khắc phục các vấn đề bất thường về kinh nguyệt như giảm lượng máu xuất huyết nhiều, hạn chế mất máu, tụt huyết áp trong những ngày nhạy cảm.

Nhiều người vẫn lầm tưởng ăn dứa sẽ gây nóng trong tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn ngược lại, theo đông y dứa có tính hàn, vì vậy chị em có thể yên tâm ăn quả dứa tươi hoặc dùng làm nguyên liệu chế biến cho nhiều món ngon mùa hè mà không lo nóng.

 

Related Articles